5 หุ่นสุดยอดของสุดแห่ง Gundam Wing Series (ฝั่งพระเอก)

Wing.full

เรื่องกล่าวถึงเด็กหนุ่มห้าคน ( อย่างกับ Power  Ranger ) ออกมาปกป้องบ้านเกิดของตัวเอง ถูกส่งจาก Colony พร้อมด้วยหุ่นยนต์รบที่ทรงประสิทธิภาพ ( Gundam ) ประกอบด้วย Gundam Wing , Gundam Deathscythe , Gundam Heavyarms , Gundam Sandrock และ Shenlong Gundam

Gundam Wing

1

เป็น 1 ใน 5 กันดั้มที่นักวิทยาศาสตร์ได้พัฒนาขึ้นเพื่อใช้สู้กับ OZ (Organization of Zodiac) นักบินของ Wing ก็คือเด็กหนุ่มนิรนามผู้ใช้ชื่อ “Heero Yuy” นักบินกันดั้มจากโคโลนี่ L1ผู้เย็นชา ตายด้าน อึดผิดมนุษย์ ซึ่ง เป็นเพียงชื่อ Code เท่านั้น เนื่องจากเป็นชื่อนักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ถูกลอบสังหาร Heero Yuy ถูกฝึกการต่อสู้ การสังหาร การขับโมบิลสูท วัตถุระเบิด เครื่องกลต่างๆตั้งแต่เด็ก จึงมีฝีมือในการต่อสู้ และออกรบด้วยตัวคนเดียวสูงมาก ให้กลายเป็นเครื่องจักรสังหาร จาก “Adin Law” ผู้ที่เป็นพ่อแท้ๆ รหัสที่ OZ ใช้เรียก Wing ก็คือ 01

Gundam Deathscythe

3

เป็น 1 ใน 5 กันดั้มที่นักวิทยาศาสตร์ได้พัฒนาขึ้นเพื่อใช้สู้กับ OZ (Organization of Zodiac) นักบินของ Deathscyth คือ นักบินกันดั้มจากโคโลนี่ L2ฉายา “ยมทูต”  “Duo Maxwell” เด็กกำพร้าจากสงคราม ที่ไม่เชื่อในพระเจ้าแต่เชื่อในเทพแห่งความตาย Deathscyth เป็นโมบิลสูทที่สามารถพรางตัวได้ด้วยแบ็คแพ็คไฮเปอร์แจมเมอร์ คอยรบกวนการทำงานของเรดาร์และเซนเซอร์ของศัตรู รหัสที่ OZ ใช้เรียก Deathscyth ก็คือ 02

Gundam Heavyarm

5

เป็น 1 ใน 5 กันดั้มที่นักวิทยาศาสตร์ได้พัฒนาขึ้นเพื่อใช้สู้กับ OZ (Organization of Zodiac) นักบินกันดั้มจากโคโลนี่ L3 โดยใช้ชื่อ Codename “Trowa Barton” ความจำเสื่อม ถูกฝึกให้เป็นทหาร เขาอาศัยอยู่กับคณะละครสัตว์ และทำงานบังหน้าในฐานะ “ตัวตลก”ประจำคณะ คู่กับ “แคทเธอลีน” Heavyarms  เน้นการต่อสู้ระยะไกลจึงติดตั้งมิสไซล์และปืนกลแบบต่างๆทั่วทั้งตัวหุ่นเลยก็ว่าได้(โคตรเยอะ) มีมีดขนาดเล็กไว้เป็นอาวุธสำหรับป้องกันตัวในระยะประชิด เป็นกันดั้มเพียงเครื่องเดียวในกลุ่มกันดั้มทั้ง 5 ที่ไม่เคยโดยทำลาย รหัสที่ OZ ใช้เรียก Heavyarms  ก็คือ 03

Gundam Sandrock

6

เป็น 1 ใน 5 กันดั้มที่นักวิทยาศาสตร์ได้พัฒนาขึ้นเพื่อใช้สู้กับ OZ (Organization of Zodiac) นักบินกันดั้มจากโคโลนี่ L4 ผู้นำตระกูลวินเนอร์  “Quatre Raberba Winne” ซึ่งเป็นอัจฉริยะ ต่อยอดระบบ “Zero System”  มีพี่สาว 29 คน Sandrock เป็นโมบิลสูทที่มีเกราะหนาและกำลังมากที่สุดในกันดั้มห้าเครื่อง อาวุธ คือ ดาบแบบตะขอขนาดใหญ่สองเล่ม เน้นการต่อสู้ระยะประชิด รหัสที่ OZ ใช้เรียก Sandrock ก็คือ 04

Shenlong Gundam

7

เป็น 1 ใน 5 กันดั้มที่นักวิทยาศาสตร์ได้พัฒนาขึ้นเพื่อใช้สู้กับ OZ (Organization of Zodiac)  นักบินกันดั้มจากโคโลนี่ L5 เป็นทายาทตระกูลหลงเ ป็นตระกูลนักรบจากจีนชื่อ “Zhang Wufei” มีคุณธรรมสูงมาก ไม่ทำร้ายคนที่ไม่มีทางสู้ Shenlong เป็นโมบิทสูทเน้นการต่อสู้ในระยะประชิดตัว แขนสามารถยืดออกได้ด้วยกลไกที่ติดตั้งไว้ ที่หมัดมีปืนไฟ และ ใช้อาวุธง้าวเป็นหลัก รหัสที่ OZ ใช้เรียก Shenlong ก็คือ 05